Làm sao để trở thành một streamer thu hút hàng ngàn người xem?

Làm sao để trở thành một streamer thu hút hàng ngàn người xem?

Với sự phát triển nhanh chóng của LMHT trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, việc có những kênh stream thực sự góp phần làm cho khoảng cách giữa người chơi chuyên nghiệp mà người hâm mộ trở nên được rút gắn.

Nhưng đối với nghề Streamer thì lại khác. Công việc này không đơn giản như một số người vẫn nghĩ. Và hãy cùngXemgame.com điểm xem, những điều gì cần làm nếu muốn trở thành một streamer xuất chúng.

 

Kĩ năng trong game

Điều này là tất yếu và quan trọng bậc nhất nếu bạn muốn trở thành một streamer. Chẳng ai muốn bỏ cả 2, 3 tiếng đồng hồ để xem một kẻ “noob” hay “trẻ trâu” ngồi chơi cả. Việc có người xem stream là do nhu cầu nâng cao trình độ, nên người streamer phải thực sự có kĩ năng cực kì tốt thì mới làm cho người xem cảm thấy mình có thể học hỏi đươc những gì từ “cao thủ” đó.

 

Có tài ăn nói

Có lẽ bạn biết tới Siv HD , Box Box hoặc Tiến “VirusS” Hoàng chứ ? Điểm chung của các streamer này là đều có… cái miệng rất dẻo. Việc ăn nói cũng quan trọng không kém việc có kĩ năng tốt khi stream. Điều này bạn có tự chứng minh, khi so sánh số lượng viewer của một streamer không nói gì và người còn lại thường hay giao lưu, trao đổi với người xem (Faker là trường hợp đặc biệt ). Tương tác với người xem cực kì là một vũ khí lợi hại. Bạn sẽ biến kênh của mình không chỉ là một kênh stream mà trở thành một kênh giao lưu, học hỏi, tâm sự,.v.v…

Tuy nhiên, việc này cũng hết sức là khó. Vì không phải ai đều có thể có khả năng nói cho hàng ngàn người nghe cùng một lúc, không phải ai cũng có thể ngồi nói chuyện một mình trước một cái màn hình và một cái mic. Nên điều này cần luyện tập mới có thể làm quen được.

 

Hài hước

Đa phần người khác tìm đến kênh stream để xem là để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ làm việc , học tập… Nên nhu cầu giải trí được đặt lên hàng đầu. Người streamer cũng phải là một người biết pha trò, ngay cả trong hoặc ngoài game. Chính yếu tố này mới mang lại tiếng cười cho khán giả, làm cho lượng fan thân thiết tăng dần.

 

Biết đổi mới

Bạn nghĩ sao nếu 365 ngày đều lên một kênh stream chỉ để xem một người chỉ chơi game LMHT, cầm một con tướng duy nhất ? Thật là nhàm chán đúng không ? Chính vì thế nên việc thay đổi sẽ mang lại nhiều hứng thú hơn cho người xem. Bạn có thể tổ chức một số event onl có thưởng, có thể chơi một vài game khác nhằm “đổi gió”, hoặc thậm chí là mở chuyên mục “ tâm sự tuổi mới lớn “ ngay trong lúc nghỉ giữa game chẳng hạn.

 

Kiềm chế

Streamer là một nghề “làm dâu trăm họ” , nên việc bạn chiều theo ý của hàng ngàn người là không thể. Sẽ có trường hợp các thành phần trẻ trâu vào quấy rối sẽ khiến bạn bực tức, nóng giận và thậm chí là… văng tục ngay trên kênh của mình. Điều này thực sự không tốt nhưng nếu bạn học và biết cách kiềm chế, những vấn đề kia sẽ chẳng thể ảnh hưởng tới tâm lí của bạn. Việc tập được thói quen kiềm chế khi stream thực sự cần khá nhiều thời gian.

 

Đẹp trai/ Đẹp gái

Việc đẹp trai / đẹp gái cũng khiến lượng fan của bạn tăng rất nhanh, nhất là fan nữ.


Bình luận